ออนไลน์ 1,136  คน     ค้นหาด่วน:  

ประวัติคิมฮยอนจุง พระเอกหนังเกาหลี แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก

ประวัติคิมฮยอนจุง พระเอกหนังเกาหลี แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก
อัพเดท : 26 สิงหาคม 2553,19:33
อ่าน : 157,540
หมวดหมู่ : ประวัติดารา นักแสดง นักร้อง

คิมฮยอนจุง

คิมฮยอนจุง


คิมฮยอนจุง

คิมฮยอนจุง

คิมฮยอนจุง

คิมฮยอนจุง           จัดเป็นไอดอลหนุ่มเกาหลีที่มีแฟนคลับในไทยมากอีกคน สำหรับ คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) ลีดเดอร์หนุ่มหน้าหวานแห่งวงบอยแบนด์เกาหลี SS5O1 ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวประกาศไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัด "ดีเอสพี มีเดีย" ก็ทำให้แฟนเพลง SS5O1 แอบเศร้า เพราะต่อจากนี้ไปอาจจะไม่ได้เห็นหนุ่ม คิมฮยอนจุง ในภาพลักษณ์นักร้องอีกต่อไป

คิมฮยอนจุง Playful Kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกาหลี

คิมฮยอนจุง Playful Kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกาหลี

คิมฮยอนจุง Playful Kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกาหลี

คิมฮยอนจุง Playful Kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกาหลี

           แต่แม้จะไม่มีชื่อหนุ่ม คิมฮยอนจุง ในนาม SS5O1 ก็ ยังมีเรื่องให้แฟนคลับใจชื้นว่า นับจากนี้จะได้เห็นหน้า คิมฮยอนจุง ผ่านหน้าจอทีวีในฐานะนักแสดงแทน เพราะเขาได้ตัดสินใจเซ็นสัญญากับบริษัท คีอีสท์ ซึ่งเป็นต้นสังกัดของนักแสดงชื่อดังอย่าง แบ ยองจุน และลี โบยอง ฯลฯ โดยเขาเริ่มประเดิมงานแรกด้วยการเป็นพระเอกละครเรื่อง แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เวอร์ชั่น เกาหลี หรือ Playful Kiss ซึ่งละครเรื่องนี้ถือเป็นละครยอดนิยมอีกเรื่อง จากทางฝั่งไต้หวันที่สร้างความประทับใจมาแล้วหลายประเทศ ในชื่อ แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก หรือ It Started With A Kiss ซึ่งนำแสดงโดย เจิ้งหยวนช่าง และเอเรียล หลิน

คิมฮยอนจุง Playful Kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกาหลี

คิมฮยอนจุง Playful Kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกาหลี

คิมฮยอนจุง Playful Kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกาหลี

คิมฮยอนจุง Playful Kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกาหลี

           สำหรับ แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกาหลี หรือ Playful Kiss ที่หนุ่ม คิมฮยอนจุง ได้รับบทนำฝ่ายชายนั้น ต้องแข่งกับตัวเลือกยาก ๆ อย่าง ชางมิน ดงบังชินกิ และ จุง ยองฮวา C.N Blue แต่แล้วทีมงานก็เล็งเห็นฝีมือการแสดงของเขา จากบทบาทรุ่นพี่ ยุน จีโฮ ในซีรีส์ Boys Over Flowers ซึ่งมีบุคลิกคล้ายกับ เบค ซึงโจ หนุ่มอัจฉริยะที่ไม่เคยล้มเหลว เป็นที่ 1 ตลอดในเรื่อง แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกาหลี ส่วนนางเอกนั้นมีการคัดเลือกกันอยู่นานสองนาน จนมาลงตัวที่ จอง โซมิน (Jung So Min) นักแสดงสาวหน้าใหม่ ที่หลายคนมองว่าอาจเป็นดาราดาวุร่งคนต่อไป


           ทั้งนี้ ซีรีส์เรื่อง แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกาหลี มีคิวออกอากาศทุกวันพฤหัส - ศุกร์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้เป็นต้นไป ทางสถานี MBC ของเกาหลีใต้ ส่วนแฟน ๆ ชาวไทยคงต้องนั่งรอกันไปตามระเบียบ แต่ก่อนจะได้ชมผลงานการแสดงเรื่องใหม่ของหนุ่ม คิมฮยอนจุง วันนี้กระปุกดอทคอม ขออุ่นเครื่องด้วยการนำประวัติของพระเอกคนนี้มาฝากกันค่ะ

           คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) เกิดวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ.2529 มีพี่ชาย 1 คน เรียนจบมัธยมที่ ฮันยาง อินดัสเทรียล ไฮสคูล สมัยเรียนมัธยมเขาเป็นนักกีฬาตัวยง ถนัดทั้งว่ายน้ำ ยกน้ำหนัก บาสเกตบอล ฟุตบอล ด้านดนตรีก็มีความสามารถไม่น้อย เพราะเล่นได้ทั้งกีตาร์ และเปียโน ส่วนด้านวิชาการก็ไม่ได้ยิ่งหย่อน เขาจัดเป็นเด็กเรียนดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิชาเลขและวิทยาศาสตร์ ถึงขนาดเคยชนะการแข่งขันโอลิมปิกสมัยเรียนประถมมาแล้ว เรียกได้ว่าเหรียญรางวัลของเขามีมากมายจนเต็มกล่อง และผลการเรียนก็มักจะติดอันดับ 1 หรือ 2 ของโรงเรียนเสมอ ขนาดสอบเข้าเรียนชั้นมัธยมปลาย เขายังได้อันดับที่ 4 ที่มีคะแนนสูงสุดในการสอบเข้าอีกด้วยคิมฮยอนจุง

           แต่ หลังจากเรียน ม.ปลาย ไปได้เพียง 1 ปี จู่ ๆ คิมฮยอนจุง ก็หมดความสนใจในการเรียนไปซะดื้อ ๆ แล้วหันไปทุ่มเทเวลาให้กับการเล่นกีตาร์ที่เจ้าตัวโปรดปราน ถึงขนาดพร่ำเพ้อจะเป็นร็อกเกอร์สตาร์ให้จงได้ ซึ่งครูที่สอนกีตาร์ให้กับเขาบอกว่า คิมฮยอนจุง มีพรสวรรค์มาก บางอย่างต้องใช้เวลาเรียนถึง 3 ปี แต่เขาสามารถเรียนรู้ได้ภายใน 3 เดือน ด้วยเหตุนี้ เจ้าตัวจึงทำเรื่องดร็อปเรียนไว้กว่าปีครึ่งเพื่อตั้งวงดนตรี พร้อม ๆ กับทำงานพาร์ทไทม์ส่งไก่ทอด ก่อนจะกลับมาเรียนต่อเมื่อคิดได้ 

           ในช่วงเวลานั้นเองพี่ชายของเขา ซึ่งเรียนอยู่ที่อเมริกาตัดสินใจจะหยุดเรียน เนื่องจากไม่มีค่าใช้จ่ายเพียงพอ น้องชายที่น่ารักอย่าง คิมฮยอนจุง ก็ทำการส่งหนังสือมอบเป็นของขวัญให้กับพี่ชายพร้อมกับบอกให้เปิดอ่าน โดยในนั้นมีเช็คเงินจำนวนหนึ่งซ่อนอยู่ ซึ่งค่อนข้างมากพอสมควร ที่ ได้มาจากการเก็บออมเขาจากการทำงานและเป็นนักร้องฝึกหัด และนั่นกลายเป็นเรื่องราว ที่สร้างอึ้งเคล้าความประทับใจให้กับทุกคนในครอบครัวเป็นอย่างมากคิมฮยอนจุง

           ต่อมา คิมฮยอนจุง เข้าศึกษาต่อด้านมัลติมีเดีย ในมหาวิทยาลัย GyeongGi แต่ก็ยังไม่ละความฝันอยากเป็นนักร้องซะทีเดียว เขาตัดสินใจเข้ารับการออดิชั่น และได้รับเลือกในปี 2004 ด้วยใจหวังอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะได้เป็นสมาชิกวงร็อก หากแต่ทุกอย่างก็กลับตาลปัตร เมื่อเขาถูกจับให้มาเป็นหัวหน้าวงไอดอลหนุ่มล้วนในนาม SS501 (ดับเบิลเอสไฟว์โอวัน) ซึ่งตรงข้ามกับสิ่งที่ตัวเองชอบอย่างสิ้นเชิง

           อย่างไรก็ตาม เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คาดฝัน คิมฮยอนจุง จึงคิดจะลาออกจากการเป็นนักร้องอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถทำได้ หลังพบว่า การที่เขาเข้ามาเป็นสมาชิกวง SS501 เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้แม่ของเขามีความสุข และภาคภูมิใจในตัวลูกชาย เขาจึงเปลี่ยนความคิดใหม่และทำให้มี คิมฮยอนจุง จนถึงทุกวันนี้คิมฮยอนจุง

           หลังเริ่มต้นด้วยอาชีพนักร้องในฐานะหัวหน้าวง SS501 ความนิยมของเขาก็พุ่งทะยานขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เฉพาะที่เกาหลี แต่ยังเผื่อแผ่ไปยังแดนปลาดิบ และประเทศในแถบเอเชียใกล้เคียงอีกด้วย ยิ่งมาได้รับบทสามีเด็กของดาราสาว ฮวางโบ ในเรียลิตี้โชว์เรตติ้งสูงอย่าง We've Got Married ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของ คิมฮยอนจุง ดังเป็นพลุแตกเข้าไปใหญ่ ก่อนจะมาได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 4 พระเอกละครซีรี่ส์เรื่อง Boys Over Flowers หรือ F4 เวอร์ชั่นเกาหลี 

           คิมฮยอนจุง บอกว่าเขาต้องการทำงานทุกอย่างให้ออกมาดี ถึงแม้จะรู้ดีว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำทุกอย่างพร้อม ๆ กัน เขาจึงพยายามอย่างเต็มที่ในทุกเรื่อง ทั้งการแสดง ร้องเพลง หรือแม้แต่ถ่ายแบบ ซึ่งเจ้าตัวจะเครียดมากถ้าหากเตรียมตัวได้ไม่ดีพอ บางทีก็เครียดจนนอนไม่หลับต้องพึ่งยานอนหลับอยู่บ่อยครั้ง เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อน และพร้อมสำหรับงานในวันรุ่งขึ้น 

           และนี่คือเรื่องราวของดาราหนุ่มหล่อขวัญใจสาว ที่ไม่ใช่มีดีแค่ความหล่อ แต่ยังมากด้วยฝีมือ และความพยายามอย่างเต็มเปี่ยม

ประวัติ คิมฮยอนจุง

            ชื่อ : คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong)

            วันเกิด : 6 มิถุนายน พ.ศ.2529 (ค.ศ.1986)

            ครอบครัว : มีพี่ชาย 1 คน

            กรุ๊ปเลือด : B

            ส่วนสูง/น้ำหนัก : 180 ซม. / 68 กก.

           การศึกษา : Hanyang Industrial High School

           
งานอดิเรก : ว่ายน้ำ, ยกน้ำหนัก, บาสเกตบอล, ฟุตบอล

            ความสามารถพิเศษ : เล่นกีตาร์, เปียโน, เต้น

            คติ : Life in one strike

ผลงานละคร

           Nonstop5 (MBC,2005)

           Can Love Be Refilled? (KBS,2005)

           Hotelier (TV Asahi, 2007)

           Spotlight (MBC, 2008)

           Boys Before Flowers หรือ f4 เกาหลี (KBS, 2009)

ผลงานเพลง

           หัวหน้าวงและหนึ่งในนักร้องนำวง SS501


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก pingbook.com, imbc.comหากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ