ออนไลน์ 770  คน     ค้นหาด่วน:  

เพลิงทรนง เรื่องย่อละครเพลิงทรนง

เพลิงทรนง เรื่องย่อละครเพลิงทรนง
อัพเดท : 23 กรกฎาคม 2554,12:18
อ่าน : 288,322
หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครทีวี

เพลิงทระนงมี ข่าวอัพเดทออกมาอีกครั้งว่าพระเอกหนุ่มจอเงิน ‘มาริโอ้ เมาเร่อ’ ได้ฤกษ์ชิมลางงานละครเต็มรูปแบบซะที หลังจากที่เซ็นสัญญาเป็นดาราในสังกัดวิกสามพระรามสี่มาได้พักใหญ่ รอให้ ‘หนุ่มโอ้’เคลียร์คิวหนังเสร็จ ก็จะมาลุยงานละครเต็มที่ โดยเรื่องแรกนี้ได้ประกบนางเอกดาวรุ่งของช่องอย่าง ‘น้องแต้ว-ณฐพร’ ซะด้วย ทั้งคู่โคจรมาพบกันครั้งแรกในละครเรื่อง ‘เพลิงทรนง’ จ้า

บทประพันธ์ รมณีย์กร
บทโทรทัศน์ ดาวกระนอง
กำกับการแสดง กฤษณ์ ศุกระมงคล
ควบคุมการผลิต ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิ์เวช
ผลิตโดย บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด
ออกอากาศ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรก 8 กรกฎาคม 2554     เพลิงฤทธิ์ ชาตโยธิน หรือ เพลิง (มาริโอ้ เมาเร่อ) ลูกชายคนเดียวของพิภัช (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี)และผ่องแผ้ว (สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ) สองผัวเมียชาวประมงในตลาดระนอง ที่มีรูปร่างหน้าตาดี สะดุดตากว่าพ่อค้า แม่ค้า ชาวประมงทั่วไปในตลาด เลยทำให้ หลิน (ภัณฑิรา ฟูกลิ่น) ลูกสาวเถ้าแก่เฮง (ศานติ สันติเวชกุล) เจ้าของตลาด ที่โตมาด้วยกัน ประกาศตนจับจองทั้งๆ ที่เพลิงเห็นหลินเป็นเพียงเพื่อนคนนึงเท่านั้น เขาไม่เคยคิดกับหลินในแบบฉันท์ชู้สาวเลย

     เพลิงเป็นหนุ่มน้อยขยันขันแข็งหนักเอาเบาสู้ ช่วยพ่อทำงานหาปลาตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ พอเรียนจบมหาวิทยาลัยด้านการตลาด เขาก็เข้าทำงานในบริษัทส่งออกอาหารทะเล และด้วยความที่เจ้าของบริษัทเป็นชาวอังกฤษ ทำให้เพลิงได้เรียนรู้ และสั่งสมประสบการณ์ธุรกิจด้านการส่งออก และการใช้ภาษาอังกฤษมาเป็นอย่างดี น้ำฝน (ณฐพร เตมีรักษ์) เจ้าของรายการท่องเที่ยวที่ควบตำแหน่งพิธีกรด้วย ยกขบวนทีมงานมาจัดรายการที่ตลาดระนอง และดันบังเอิญที่รถเข็นปลากำลังเสียหลักพุ่งตรงมายังน้ำฝน เพลิงเห็นเหตุการณ์เลยหวังดีพุ่งเข้ามาช่วยรวบตัวเธอหลบไปได้ แต่ทั้งสองกลับพลาดท่าล้มเข้าใส่แผงขายปลา จนน้ำฝนตัวเลอะเทอะ เหม็น ไปหมด น้ำฝนทั้งอายและโกรธเพลิง ด้านหลินเห็นเหตุการณ์จึงรีบไปช่วยเพลิง จนกลายเป็นสงครามอาหารทะเล...

     พิภัชทราบข่าว ทองตรา (มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิ์เวช) เจ้าแม่แห่งวงการอัญมณี ป่วยหนักทางหน้าหนังสือพิมพ์จากอาการโรคหัวใจกำเริบ เมื่อรู้ว่าแม่ที่เคารพไม่สบาย เขาจึงรีบพาลูกและเมียไปกราบขอโทษสำหรับความผิดตลอดระยะเวลา 20 กว่าปีที่เค้าทิ้งทุกอย่างมาอยู่กับผ่องแผ้ว และนั่นทำให้เพลิงได้รู้ความจริงกับอดีตของพ่อและแม่ของเขา ว่า พิภัช ลูกชายคนโตของคุณหญิงทองตรา ที่ร่ำรวยและมีชื่อเสียงในวงสังคม เกิดพบรักกับผ่องแผ้ว แม่ค้าขายปลาในตลาดระนอง ซึ่งมีชาติตระกูลต่ำต้อยทำให้ บุษกร (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) ลูกสาวคนรองของทองตราไม่พอใจเพราะคิดว่าผ่องแผ้วเป็นคนมีแต่ตัว หวังจะมาเกาะพี่ชายเธอ จึงยุยงให้ทองตราเกลียดผ่องแผ้วและด้วยเหตุนี้ทองตราจึงให้พิภัชเลือก ระหว่างแม่กับหญิงคนรัก แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดสำหรับทองตรา ก็เกิดขึ้นเมื่อพิภัชตกลงใจปลงใจเลือกที่จะอยู่กับผ่องแผ้วและทิ้งทุกอย่าง ไป ทองตราทั้งเสียใจ ทั้งรู้สึกเจ็บแค้นที่ลูกชายเลือกที่จะอยู่กับผู้หญิงที่มีแต่ตัวอย่าง ผ่องแผ้ว ทองตราประกาศตัดแม่ตัดลูก พิภัชจึงมาอยู่กับผ่องแผ้ว และใช้ชีวิตชาวประมงและพ่อค้าปลาตั้งแต่นั้นมา แต่โชคชะตาก็เล่นกลเพราะระหว่างทางที่พิภัชขับรถกระบะเก่าๆ พาลูกเมียเข้ากรุงเทพเพื่อมาเยี่ยมอาการของทองตรานั้น ได้เกิดอุบัติเหตุจนทำให้พิภัชอาการโคม่า ในวินาทีชีวิตกับชีวิต ทองตราก็ต้องเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจทันที เพลิงคือคนที่อยู่ท่ามกลางความเป็นและความตายของผู้มีพระคุณทั้งสอง เพลิงตัดสินใจมอบหัวใจของพ่อให้ย่าทองตรา เพื่อหวังที่จะให้พ่อได้ชดใช้ความผิดตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ทองตราได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจและพ้นขีดอันตราย บุษกร สั่งทุกคนห้ามแพร่งพรายเรื่องการเปลี่ยนหัวใจของทองตราเพราะกลัวทองตราจะยอม รับในตัวผ่องแผ้วและเพลิง

     ทองตราฟื้นขึ้นมาทราบข่าวการจากไปของพิภัช เธอเสียใจเมื่อรู้ว่าลูกชายต้องมาด่วนจากไปก่อนวัยอันควร เพลิงมีโอกาสได้ขอโทษกับเรื่องราวในอดีตแทนพ่อของเขา ทองตราหายโกรธพิภัช แต่ก็ยังแสดงสีหน้าท่าทางอย่างเฉยชา ทั้งที่ใจจริงทองตราก็เอ็นดูเพลิง ทองตราให้เพลิงเข้ามาอาศัยอยู่ที่บ้านชาตโยธิน เพลิงต้องอยู่ท่ามกลางความไม่พอใจของบุษกรที่เห็นเพลิงเป็นเสี้ยนหนามคน สำคัญ

     ส่วนน้ำฝนก็ยุให้ สิตา (ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ) พี่สาวของเธอลงเอยกับ ชนนท์ (วีรดนย์ หวังเจริญพร) หลานชายคนเล็กของทองตรา แต่เมื่อสิตาได้มาเจอเพลิงที่บ้านชาตโยธิน สิตากลับรู้สึกพิเศษกับเพลิงในทันที น้ำฝนพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อกีดกันเพลิงให้ห่างจากพี่สาว แต่ยิ่งน้ำฝนพยายามกีดกันเพลิงจากสิตามากเท่าไหร่กลับทำให้น้ำฝนกับเพลิงได้ ใกล้ชิดกันมากขึ้นไปโดยปริยาย และเพลิงก็เริ่มชอบน้ำฝนแต่เก็บความรู้สึกเอาไว้

     ในศึกแย่งชิงสมบัติ ชาตโยธิน เพลิงยังมี อานิรุต (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) ลูกชายคนเล็กของทองตรา ที่เห็นเค้าเป็นหลานชายจริงๆ ทั้งยังช่วยให้เพลิงได้เข้าไปทำงานในบริษัทเพชรไทย บริษัทของตระกูล ในฐานะผู้ช่วยของเขา เพลิงทำงานในฝ่ายต่างประเทศ เลยทำให้นิรุตเห็นความสามารถของเพลิง นาฏนรี (โชติกา วงศ์วิลาศ) ลูกสาวคนเล็กของบุษกรร่วมมือกับแม่ขัดขวางการทำงานของเพลิงทุกวิถีทาง แต่เพลิงก็หาทางแก้ปัญหาจนสามารถตกลงธุรกิจกับลูกค้าสำเร็จ ทำให้ทองตราเห็นความตั้งใจในการทำงานของเพลิง และแอบรู้สึกภูมิใจในตัวเพลิงอยู่ลึกๆ บุษกรเห็นท่าไม่ดีจึงยุให้อาณัติรีบๆแต่งงานกับน้ำฝน แต่อาณัติไม่สนใจเพราะมัวแต่ติดเล่นการพนัน ส่วนน้ำฝนได้มาสัมผัสเรื่องราวในบ้านชาตโยธินมากขึ้น จึงได้เห็นว่าผ่องแผ้วและเพลิงไม่ได้เป็นไปตามที่อาณัติกล่าวหาเลยซักนิด เดียว แต่เมื่อน้ำฝนเห็นหลินมาเยี่ยมเพลิงที่บ้าน น้ำฝนคิดว่าหลินเป็นแฟนเพลิง น้ำฝนแอบเสียใจอยู่ลึกๆ

     บริษัทเพชรไทยได้รับออร์เดอร์ทำเครื่องประดับจากต่างประเทศที่ ต้องใช้มุกไทย ทองตรามอบหมายให้ชนนท์พาเพลิงไปดูฟาร์มมุกที่จังหวัดภูเก็ต ในขณะที่ทั้งหมดไปดูงานฟาร์มมุกที่ภูเก็ต อาณัติวางแผนส่งลูกน้องไปลอบฆ่าเพลิง แต่น้ำฝนเกิดเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ด้วยจึงติดร่างแหไปด้วย เรือที่เพลิงกับน้ำฝนขับหนีการตามล่าจากลูกน้องของอาณัติ ถูกยิงจนทำให้เรือระเบิด แต่เป็นโชคดีที่ทั้งคู่ตัดสินใจกระโดดลงทะเลก่อนที่เรือจะระเบิด

     เพลิงกับน้ำฝนถูกน้ำซัดมาฟื้นที่เกาะร้างแห่งหนึ่ง แต่ด้วยเลือดลูกประมงเพลิงสามารถก่อไฟ หาอาหารได้อย่งสบายและคอยดูแลน้ำฝนอย่างดี แต่เมื่อถึงเวลานอน ด้วยความที่น้ำฝนต้องมาติดเกาะกับผู้ชายสองต่อสอง เลยกลัวเพลิงจะคิดทำมิดีมิร้ายไปต่างๆ นานา น้ำฝนคิดวางแผนใส่ยานอนหลับในน้ำมะพร้าวแล้วแกล้งทำว่าเป็นห่วงเพลิงให้กิน น้ำมะพร้าวให้หมด เพลิงต้องยอมกินแต่โดยดีเพราะกลัวน้ำฝนโกรธ ยาออกฤทธิ์จนเพลิงหลับสนิท แต่เหมือนกรรมตามทัน น้ำฝนดันกลัวผีขึ้นมาซะอย่างงั้น พยายามไปปลุกเพลิงเท่าไหร่ เค้าก็ไม่ตื่น น้ำฝนตัดสินใจไปนอนข้างๆ เพลิงแล้วหยิบเอายาแก้แพ้ขึ้นมากิน ก่อนที่จะหยิบน้ำมะพร้าวที่เพลิงกินเหลือไว้มาดื่ม แต่เพลิงก็ดันดื่มไปจนหมดลูก น้ำฝนไม่รู้จะทำยังไง ยาก็ติดคอ เลยจำทนกลืนยาลงไปทั้งๆ ที่ไม่ได้กินน้ำ และก็เป็นอย่างที่คิดไว้ น้ำฝนหลับสนิทไม่รู้ตัว...

     เช้าวันรุ่งขึ้นชนนท์ สิตา พร้อมด้วยนักข่าวที่เกาะติดข่าวการหายตัวไปของทั้งสองคน ตามมาถึงเกาะที่เพลิงกับน้ำฝนติดอยู่ แล้วก็ต้องตกใจกับภาพที่เห็นเพลิงกับน้ำฝนนอนกอดกันอยู่อย่างแนบชิด ด้วยสัญชาตญาณนักข่าวที่เห็นข่าวใหญ่หน้าหนึ่งอยู่ตรงหน้า เลยรีบกระโดดนำทุกคนและรัวชัตเตอร์ไม่ยั้ง ในช่วงที่ทุกคนกำลังช๊อคกับภาพตรงหน้า โดยเฉพาะสิตาที่ดูจะช๊อคมากกว่าใครเพื่อน ซ้ำยังเจ็บแปล๊บที่หัวใจอย่างบอกไม่ถูก ในขณะที่น้ำฝนกับเพลิงก็ยังหลับไม่รู้เรื่อง แม้นมาสเลยเข้าไปดึงตัวน้ำฝนและปลุกให้ตื่น ส่วนชนนท์ก็รีบเข้าไปพยุงและปลุกเพลิงให้ตื่นท่ามกลางความงงงันกับทุกอย่าง ที่เกิดขึ้น

     หลังจากกลับมาจากเกาะอย่างปลอดภัย ทุกคนก็ต้องช๊อคกับภาพข่าวหน้าหนึ่งที่เพลิงกับน้ำฝนที่นอนกอดกันกลม ซ้ำยังโดนสังคมตีความไปต่างนาๆ ทุกคนเข้าใจว่าเพลิงกับน้ำฝนมีอะไรกันแล้ว และดูเหมือนว่ากระแสข่าวจะกระพือให้ครึกโครมขึ้นเรื่อยๆ ทองตราเลยตัดสินใจยุติปัญหาด้วยการให้เพลิงและน้ำฝนแต่งงานกันทันที เพื่อลบข่าวคาวทั้งหมด โดยที่ถึงแม้ว่าน้ำฝนจะพยายามอธิบายอย่างไรก็ตามว่าทั้งสองไม่ได้มีอะไรกัน จริงๆ ในขณะที่งานแต่งงานถูกตระเตรียมในเวลาอันสั้น สิตาเศร้าใจและผิดหวังเป็นอย่างมาก ชนนท์เข้าใจความรู้สึกและสงสารสิตามาก พยายามคอยให้กำลังใจและช่วยทำให้สิตาลืมและร่าเริงขึ้นได้ ด้านน้ำฝนถึงแม้จะยอมแต่งงานกับเพลิง แต่ใจลึกๆก็ยังคงไม่แน่ใจว่าเพลิงนั้นรู้สึกอย่างไรกับตน เพราะคิดว่าเพลงนั้นรักหลิน ส่วนอาณัติที่แอบหลบหนีไปได้ ก็ได้วางแผนและคอยโอกาสที่จะแก้แค้นเพลิง........

     ความรักระหว่างเพลิงน้ำฝนจะเป็นเช่นไร สิตาจะตัดใจจากเพลิงได้หรือไม่ และอาณัติจะแก้แค้นสำเร็จหรือไม่ ต้องติดตามชม “เพลิงทระนง” ออกอากาศทุกวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรก 8 กรกฎาคม ศกนี้ ทางช่อง 3


นำแสดงโดย

มาริโอ้ เมาเร่อ แสดงเป็น เพลิงฤทธิ์
ณฐพร เตมีรักษ์ แสดงเป็น ชลลดา (น้ำฝน)
วีรดนย์ หวังเจริญพร แสดงเป็น ชนนท์
ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ แสดงเป็น สิตา
มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิ์เวชแสดงเป็น ทองตรา
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ แสดงเป็น บุษกร
ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ แสดงเป็น อาณัติ
โชติกา วงศ์วิลาศ แสดงเป็น นาฎนรี
เพ็ญเพชร เพ็ญกุล แสดงเป็น นิรุต
สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ แสดงเป็น ผ่องแผ้ว
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี แสดงเป็น พิภัช
ภัณฑิรา ฟูกลิ่น แสดงเป็น หลิน
กรุณพล เทียนสุวรรณ แสดงเป็น ไพโรจน์
ศานติ สันติเวชกุล แสดงเป็น เถ้าแก่เฮงละคร เพลิงทรนง ละครทางช่อง 3
ละคร เพลิงทรนง ผลิตโดยค่าย เมคเกอร์ วาย ของ จ๋า ยศสินี ณ นคร
ละคร เพลิงทรนง บทประพันธ์ของ
ละคร เพลิงทรนง รายชื่อนักแสดง
มาริโอ้ เมาเร่อ รับบทพระเอกในละครเพลิงทรนง
แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ รับบทนางเอกในละครเพลิงทรนง

ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา20.20น. ทางช่อง 3


       เพลิง (มาริโอ้ เมาเร่อ) ลูกชายคนเดียวของพิภัช (กบ-ทรงสิทธิ์) และผ่องแผ้ว (น้ำฝน-สรวงสุดา) ชาวประมงในตลาดระนองที่ หลิน (แอร์-ภัณฑิลา) ลูกสาวเจ้าของตลาดประกาศจับจอง แต่เพลิงเห็นหลินเป็นเพื่อน น้ำฝน (แต้ว-ณฐพร) เจ้า ของรายการท่องเที่ยวมาจัดรายการที่ตลาดเกิดพลาดล้มใส่แผงขายปลาแถมโดนเพลิง กอด น้ำฝนโกรธมากคิดว่าเพลิงฉวยโอกาสเลยสาดอารมณ์ใส่พิภัชทราบข่าว ทองตรา (จิ๋ม-มยุรฉัตร) ผู้เป็นแม่ป่วยหนักจึงรีบพาลูกและเมียไปกราบขอโทษสําหรับความผิดตลอด 20 กว่าปี พิภัช เป็นลูกชายคนโตของคุณหญิงทองตรา เจ้าแม่แห่งวงการอัญมณี รักกับผ่องแผ้วแม่ค้าขายปลา ทําให้ บุษกร (กิ๊ก-มยุริญ) ลูกสาวคนรองไม่พอใจ ระหว่างทางที่พิภัชขับรถพาลูกเมียเข้ากรุงเทพฯเกิดอุบัติเหตุทําให้พิภัช อาการโคม่า ทองตราต้องผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ เพลิงตัดสินใจมอบหัวใจของพิภัชให้ทองตราหวังให้พ่อได้ชดใช้ความผิดตลอด 20 ปี บุษกรสั่งทุกคนห้ามพูดเรื่องนี้ ทองตราทราบข่าวการจากไปของพิภัช เธอเสียใจ เพลิงขอโทษแทนพ่อ ทองตราหายโกรธพิภัชและให้เพลิงเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน  ทองตรายกแหวนประจําตระกูลให้ อาณัติ (อ๊อฟ-ปองศักดิ์) ลูกชายของบุษกรเพื่อใช้หมั้น น้ำฝน ส่วนน้ำฝนก็ยุให้สิตา (เจิน-ณิชชาพัณณ์) พี่สาวลงเอยกับชานนท์ (แม็ค-วีรดนย์) หลานชาย คนเล็กของทองตรา แต่สิตากลับรู้สึกพิเศษกับเพลิง

น้ำฝนได้มาสัมผัสเรื่องราวในบ้านชาตโยธิน จึงได้เห็นว่าผ่องแผ้วและเพลิงไม่ได้เป็นไปตามที่อาณัติกล่าวหา อาณัติกับไพโรจน์ (เพชร-กรุณพล) เจ้าของบ่อนร่วมมือกันให้ลูกน้องสลับเอาเพชรปลอมที่อาณัติทําขึ้นไปเปลี่ยน ในงานแสดงเพชร แต่ถูกจับได้อาณัติจึงหนีไปบริษัทเพชรไทยได้รับออร์เดอร์ทําเครื่องประดับ จากต่างประเทศ ทองตรามอบหมายให้ ชนนท์พาเพลิงไปดูฟาร์มมุกที่ภูเก็ต อาณัติส่งลูกน้องไปลอบฆ่าเพลิงแต่น้ำฝนอยู่ในเหตุการณ์จึงติดร่างแหไปด้วย เรือที่เพลิงกับน้ำฝนขับหนีการตามล่าถูกยิงทําให้เรือระเบิด เพลิงกับน้ำฝนถูกน้ำซัดมาที่เกาะร้างจนกลายเป็นข่าวใหญ่

นักข่าวตามมาถึงเกาะที่เพลิงกับน้ำฝนติดอยู่ ก็พบภาพเพลิงกับน้ำฝนนอนกอดกันอยู่อย่างแนบชิด นักข่าวรัวชัตเตอร์ไม่ยั้ง สิตาดูจะช็อกมากกว่าใคร ทุกคนเข้าใจว่าเพลิงกับน้ำฝนมีอะไรกันแล้ว แม้นมาศและทองตราตัดสินใจยุติปัญหาด้วยการให้เพลิงและน้ำฝนแต่งงานกันทันที เพื่อลบข่าวคาวทั้งหมด งานแต่งงานถูกเตรียมในเวลาอันสั้น สิตาเศร้าใจและผิดหวังมาก

ชนนท์เข้าใจความรู้สึกและสงสารสิตามาก พยายามคอยให้กําลังใจและช่วยสิตาร่าเริงขึ้นได้ ด้านไพโรจน์ยื่นข้อเสนอให้อาณัติว่าจะยกหนี้ให้ ถ้าเขายอมให้น้องสาวมาขัดดอก อาณัติยอมตกลง เพลิงรู้เรื่องนี้ พยายามตามมาช่วยนาฏนรีแต่ก็สายไปเสียแล้ว เพราะนาฏนรีถูกไพโรจน์ข่มขืน นาฏนรีเสียใจในตัวพี่ชายมาก น้ําฝนรับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น เลยยิ่งได้เห็นความชั่วร้ายของอาณัติ ขณะเดียวกับที่น้ําฝนพยายามหาทางถอนหมั้นเพลิง เพราะคิดว่าเพลิงไม่ได้รักเธอ จึงคิดจะไปเรียนต่อเมืองนอก ความไม่เข้าใจ ไม่เปิดใจของทั้งสองคน ทําให้เพลิงผิดหวังเลยคิดที่จะกลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิดจังหวัดระนอง น้ําฝนเปลี่ยนใจไม่ไปเรียนต่อเพราะได้อ่านสมุดบันทึกที่เพลิงเขียนถึงเธอ ทําให้เธอรู้แล้วว่าคนที่รักเธอและคนที่เธอรักจนหมดหัวใจ คือผู้ชายที่มีชื่อ เพลิง

แต่เหตุการณ์ก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด ซึ่งจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ต้องติดตามชม "เพลิงทระนง" วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3


เพลิงทระนง
เพลิงทระนง

เพลิงทระนง เพลิงทระนง
เพลิงทระนง

เพลิงทระนง เพลิงทระนง
เพลิงทระนง

เพลิงทระนง เพลิงทระนง
เพลิงทระนง

เพลิงทระนง เพลิงทระนง
เพลิงทระนง

เพลิงทระนง เพลิงทระนง
เพลิงทระนง

เพลิงทระนง เพลิงทระนง
เพลิงทระนง

เพลิงทระนง เพลิงทระนง
เพลิงทระนง

เจ็ต จับ มาริโอ้ ประกบคู่ แต้ว ประเดิม เพลิงทระนง (ช่อง 3)

          หลังจากที่ผู้จัดมือ ทองอย่าง อาจิ๋ม มยุรฉัตร ได้ปล่อยมือส่งตำแหน่งผู้จัดรุ่นใหม่ให้กับลูกชายคนโปรด อย่าง เจ็ต ณัฐพงศ์ หันมาเอาดีทางด้านงานละคร ซึ่งครั้งนี้ผู้จัดหนุ่มไฟแรง ได้จับเอาเรื่อง เพลิงทระนง มาทำเพื่อที่พิสูจน์ผลงานของพระเอกหนุ่มฮอตอย่าง มาริโอ้ มาประเดิมคู่กับ แต้ว ณฐพร ซึ่งเป็นการเจอกันครั้งแรกอีกด้วย และนอกจากนี้ยังได้นักแสดงที่มากคุณภาพอย่าง อาจิ๋ม มาร่วมแสดงกับละครเรื่องนี้อีกด้วย

          การบวงสรวงละครครั้งนี้เต็มไปด้วยบรรดาสื่อมวลชน ที่มาร่วมทำข่าวกันอย่างคับคั่ง กับหนุ่ม มาริโอ้ ที่ประเดิมเล่นละครช่อง 3 เป็นครั้งแรก รวมทั้งนักแสดงมากฝีมืออย่าง กิ๊ก มยุริญ , ออฟ ปองศักดิ์ , เนย โชติกา , แจ๊บ เพ็ญเพชร , เจิน ณิชชาพัณณ์ และนักแสดงอีกมากมายเข้าร่วมบวงสรวง เมื่อวัน 27 สิงหาคม ที่บ.เมคเกอร์ กรุ๊ป ที่ผ่านมา

          เพลิงทระนง เป็นประพันธ์ของ รมณีย์กร กำกับการแสดงโดย พี่หนุ่ม กฤษณ์ เรื่องราวของเพลิงทระนง เกิดขึ้นจาก เพลิง ลูกชายคนเดียว ของพิภัช และผ่องแผ้ว ที่ทำอาชีพประมงอยู่ที่ตลาดย่านแม่กลอง ด้วยความที่เพลินเป็นเด็กขยัน ช่วยพ่อกับแม่หาปลาตั้งแต่เด็ก ๆ จึงรู้เรื่องเกี่ยวการประมงอย่างเชี่ยวชาญ เพลิง จึงได้เรียนต่อมหาวิทยาลัยด้านการตลาด เพื่อที่จะช่วยเหลือพ่อกับแม่

          เมื่อเพลิงเรียนจบได้ทำงาน ส่งออกร้านอาหารทะเล ด้วยความที่เจ้าของเป็นชาวอังกฤษ เพลิง จึงได้สั่งสมประสบการณ์ ธุรกิจทางด้านการส่งออกอย่างท้วมท้น น้ำฝน เจ้าของรายการท่องเที่ยวทางทีวี เป็นผู้ดำเนินรายการเอง จึงได้จัดรายการนอกสถานที่ และได้มาจัดรายอยู่แถวตลาดแม่กลอง และทันใดนั้นได้มีรถเข็นปลาเสียหลักพุ่งชน เพลิงไดเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้ช่วยน้ำฝนไว้ แต่เธอทั้งสองได้พลาดท่าเสียหลัก ล้มกลางถนนทั้งคู่ จึงทำให้น้ำฝนอาย และเสียหน้า น้ำฝนจึงได้ต่อว่าเพลิง อย่างไม่ไว้หน้าด้วยเหมือนกัน คิดว่าเป็นคนฉวยโอกาส

          แต่ทันใดนั้น หลิน เป็นลูกเจ้าของเจ้าตลาดแม่กลอง ที่หลงรักเพลิง แต่เพลิงกับไม่ได้คิดอะไรกับเธอเลย เพราะว่าเค้าทั้งสองโตมาพร้อมกัน เพลิงคิดกับหลินแค่เพื่อนเท่านั้น ซึ่งหลินเข้าข้างตัวเองมาตลอด หลินเห็นว่าเพลิงถูกน้ำฝนต่อว่าอย่างเสียหน้า หลินก็ไม่ยอมจึงได้มีปากเสียงกันขึ้น เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร เพลิงจะได้มาเจอ กับน้ำฝนอีกหรือไม่ ต้องติดตามชม เพลิงทระนง เร็ว ๆ นี้ทางช่อง 3
หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ