ออนไลน์ 2,424  คน     ค้นหาด่วน:  

ตัวอย่างหนัง Avengers : Age of Ultron (อเวนเจอร์ส : มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก)

ตัวอย่างหนัง Avengers : Age of Ultron (อเวนเจอร์ส : มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก)
อัพเดท : 03 พฤษภาคม 2558,09:50
อ่าน : 5,315
หมวดหมู่ : ภาพยนต์ต้องยอมรับจริง ๆ ว่ากระแสของหนังซูเปอร์ฮีโร่ Avengers : Age of Ultron มาแรงชนิดที่คู่แข่งรายอื่นต้องหลีกทางให้ เพราะนับตั้งแต่หนังภาคที่แล้วเข้าฉายเมื่อปี 2012 แฟน ๆ ต่างเฝ้าคอยการกลับมาอีกครั้งของพวกเขา และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมก่อนรับชมความสนุกแบบเต็มตา กระปุกดอทคอมขอรวบรวม 20 เรื่องน่ารู้ของหนังเรื่องนี้จากเว็บไซต์ IMDb มาฝากกันสักหน่อย ไปดูเลยดีกว่าว่าเรื่องไหนจะน่าสนใจบ้าง

Avengers : Age of Ultron
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Avengers

            ชื่อของ Avengers : Age of Ultron หยิบยืมจากหนังสือการ์ตูนชุด Age Of Ultron ซึ่งตีพิมพ์เมื่อปี 2013 อย่างไรก็เนื้อหาของทั้งคู่ไม่เกี่ยวข้องกันแม้แต่น้อย
Avengers : Age of Ultron
            นักแสดงแทน 3 คนถูกว่าจ้างเพื่อปกปิดการตั้งท้องของ สกาเล็ตต์ โจแฮนสัน (Scarlett Johansson) แต่ด้วยลุคที่ดูคล้ายกับตัวจริงเสียเหลือเกิน สร้างความสับสนให้กับเพื่อนนักแสดงในกองถ่ายอยู่หลายครั้ง หนึ่งในนั้นคือพระเอก คริส อีแวนส์ (Chris Evans) ที่เอ่ยปากคุยกับหนึ่งในนักแสดงแทนอยู่นานสองนาน ก่อนจะรู้ตัวในภายหลังว่าเขากำลังคุยอยู่กับ สกาเล็ตต์ โจแฮนสัน ตัวปลอม
Avengers : Age of Ultron
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Avengers

            ด้วยลักษณะของหุ่นยนต์ อัลตรอน ที่ถูกบรรยายว่ามีความสูงราว 8-9 ฟุต เป็นเหตุให้ เจมส์ สเปเดอร์ (James Spader) ต้องเสริมเส้นลวดที่สูงเหนือศีรษะราว 3 ฟุต ซึ่งมีลูกบอลสีแดง 2 ลูกติดอยู่บนนั้น โดยลูกบอลสีแดงใช้แทนดวงตาของอัลตรอนในความสูงที่ควรจะเป็น เพื่อให้ดาราที่ร่วมฉากวางสายตาในองศาที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามหนึ่งในทีมนักแสดงนำอย่าง อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen) เล่าว่าการแสดงอันเข้มข้นของ เจมส์ สเปเดอร์ ดึงดูดให้เธอมองไปที่ดวงตาของเขาแทนที่จะเป็นลูกบอลสีแดง เมื่อใดก็ตามที่เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เพื่อนนักแสดงคนอื่น ๆ อาทิ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน (Aaron Taylor-Johnson) จะตะโกนให้เธอรู้สึกตัวว่า "ลิซซี่ ! บอลสีแดง ! มองไปที่ลูกบอล !"
            เจมส์ สเปเดอร์ คือตัวเลือกแรกและตัวเลือกเดียวที่ผู้กำกับ จอส วีดอน (Joss Whedon) วางตัวให้รับบท อัลตรอน เนื่องจากเสียงอันทรงพลังที่มีอำนาจในการสะกดจิต สงบและน่าสนใจ ในขณะเดียวกันยังมีความเป็นมนุษย์และมีอารมณ์ขันไม่แพ้กัน
            ในวันแรกของการเข้าฉาก เจมส์ สเปเดอร์ สร้างความประทับใจให้กับเพื่อนักแสดงอย่างมาก เขาได้รับเสียงปรบมือและเสียงเชียร์ทันทีถ่ายทำเทคแรกเสร็จสิ้น
Avengers : Age of Ultron
ภาพจาก marvel.com

            เจมส์ สเปเดอร์ สวมบท อัลตรอน ด้วยการพูดเสียงธรรมชาติ เขาไม่เคยดัดเสียงหรือสำเนียงพูดเลยแม้แต่น้อย


            การปรากฏตัวของ ควิกซิลเวอร์ ในหนังเรื่อง X-Men : Days of Future Past (2014) ทำให้เขาถูกจับตาว่าอาจกลับมาอีกครั้งใน Age of Ultron อันที่จริงการมีส่วนร่วมของควิกซิลเวอร์ถูกพูดถึงมาตั้งแต่ X-Men : The Last Stand (2006) และ The Avengers (2012) แต่ความซับซ้อนด้านลิขสิทธิ์ทำให้เขาพลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตามในเดือนพฤษภาคม 2013 ค่าย Marvel และ Fox Studios ประกาศหาทางออกให้ข้อจำกัดทางกฎหมายดังกล่าว เปิดโอกาสให้ควิกซิลเวอร์สามารถปรากฏตัวใน Avengers : Age of Ultron รวมถึงหนังภาคต่อของ X-Men ภายใต้เงื่อนไขว่า หากเขาร่วมแสดงในหนัง Avengers ต้องไม่มีการกล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขาและ X-Men หรือ แม็กนีโต้ (ซึ่งเป็นพ่อของเขา) ในทางกลับกันหากควิกซิลเวอร์ร่วมแสดงในหนัง X-Men ก็ห้ามกล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับแก๊ง Avengers ด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นเงื่อนไขอีกอย่างยังระบุถึงขนาดว่า หนังทุกเรื่องของ Marvel ห้ามกล่าวถึงควิกซิลเวอร์ในฐานะมนุษย์กลายพันธุ์ภาพจาก Marvel.com

            บริษัท Industrial Light & Magic ออกแบบระบบโมชั่นแคปเจอร์แบบใหม่ที่เรียกว่า Muse สำหรับ ฮัลค์ และอัลตรอนโดยเฉพาะ โดย มีการปรับปรุงระบบตรวจจับใบหน้าและการเคลื่อนไหวของร่างกายให้ดียิ่งขึ้น ในโอกาสนี้เจ้าพ่อโมชั่นแคปเจอร์ แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) ถูกทาบทามให้ร่วมพัฒนาระบบดังกล่าว

            ทันทีที่รู้วาจะได้เล่นหนังจากหนังสือการ์ตูนของ Marvel อลิซาเบธ โอลเซ่น และแอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน ไล่อ่านหนังสือการ์ตูนทุกเล่มเพื่อเตรียมพร้อมรับบท สการ์เล็ต วิทช์ และควิกซิลเวอร์ โดยเฉพาะ


ควิกซิลเวอร์
ภาพจาก Marvel.com

            แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน ถูกขอร้องให้ลดน้ำหนัก (อันที่จริงคือมวลกล้ามเนื้อมากกว่า) เพราะร่างกายของเขาดูแข็งแรงเกินกว่าจะรับบท ควิกซิลเวอร์ ที่ควรจะดูผอมกว่านี้ภาพจาก Marvel.com

            เครื่องแต่งกายใหม่ของ ฮอว์คอาย คือการผสมผสานระหว่างชุดดั้งเดิมในหนังสือการ์ตูน ชุดจากภาคก่อน และชุดที่แสดงความเป็นตัวตนภายใต้นามแฝง โรนิน
            ในตอนแรก ธานอส ถูกวางตัวเป็นวายร้ายในหนังเรื่องถัดไปของ Avengers แต่ผู้กำกับ จอส วีดอน ตัดสินใจปฏิเสธเพราะหลงใหลหุ่นยนต์ อัลตรอน โดย เขาให้เหตุผลเพิ่มเติมว่า สิ่งที่ทำให้จักรวาลของ Marvel ใกล้เคียงความเป็นจริงคือการเล่าเรื่องแบบพื้น ๆ เข้าไว้ แต่อำนาจของธานอสกลายเป็นศาสดาของเหล่าวายร้ายและโลกมืดไปแล้ว อย่างไรก็ตามเขาจะมีบทบาทสำคัญใน Avengers : Infinity War Part 1 และ 2

            นี่คือหนัง Avengers เรื่องแรกที่มีความยาวมากที่สุด รวมเวลาฉายทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 31 นาที
ภาพจาก Marvel Entertainment


            เพื่อให้การถ่ายทำเป็นไปอย่างลับสุดยอด กองถ่าย Avengers : Age of Ultron ใช้นามแฝงว่า After Party
          ส่วนเนื้อหาต่อจากนี้จะมีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญของ Avengers : Age of Ultron หากใครไม่อยากหมดสนุกก่อนชมก็สามารถข้ามไปได้เลย


Avengers : Age of Ultron
ภาพจาก marvel.com

            หนังทุกเรื่องของ Marvel นับตั้งแต่ Iron Man (2008) จะพูดถึงการตายของตัวละครสำคัญอยู่เสมอ โดยในเรื่อง Iron Man ถูกคาดการณ์ว่าเสียชีวิตในช่วงท้ายของเรื่อง ก่อนผู้ชมจะโล่งอกเมื่อเห็นเขามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง หรือในหนังเรื่อง Guardians in Guardians of the Galaxy (2014) ที่เช่าถึงชะตากรรมของตัวละครที่เกือบเอาชีวิตไม่รอด มาคราวนี้โปรดิวเซอร์ เควิน ไฟกี (Kevin Feige) กล่าวถึงการตายของใครสักคนใน Age of Ultron ซึ่งเขาคนนั้นคือ ควิกซิลเวอร์ภาพจาก Marvel.com

            นี่เป็นครั้งแรกที่ตัวละครหลักในหนังของ Marvel เสียชีวิตลงอย่างถาวร ที่ผ่านมาชะตาของพวกเขามีทั้งการรอดชีวิต การเฉียดตาย หรือถูกช่วยเหลือได้ทันเวลา

ภาพจาก Marvel.com

            ร่างกายของ อัลตรอน ประกอบไปด้วยชุดเกราะหลายส่วนจากไอรอนแมน การออกแบบดังกล่าวเป็นการระลึกถึงชุดเกราะของ โทนี่ สตาร์ค ในเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูน ชุดซึ่งกลายเป็นหอกข้างแคร่ และย้อนกลับมาเอาชีวิตผู้สวมใส่เข้าจนได้ ช่างบังเอิญเหลือเกินที่หลังจากนั้นไม่นาน อัลตรอนได้ออกแบบหุ่นยนต์ที่ชื่อว่า โจคาสต้า ซึ่งกลายเป็นกบฏและย้อนกลับมาทำร้ายเขาในที่สุด อย่างไรก็ตามหุ่นยนต์โจคาสต้ากลายเป็นสมาชิกอเวนเจอร์และเครื่องจักรข้างกาย ของไอรอนแมน โดยเธอถูกควบคุมโดยฝีมือของอัลตรอนอยู่เสมอ

            ในเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูน เดอะวิชั่น ถูกสร้างขึ้นโดยอัลตรอนเพื่อทำลายแก๊งอเวนเจอร์ แต่ในหนังเรื่องนี้เขาถูกสร้างขึ้นโดย บรูซ แบนเนอร์ และโทนี่ สตาร์ค เพื่อเป็นผู้ช่วยให้เหล่าอเวนเจอร์

            กัปตันอเมริกา คือสมาชิกอเวเจอร์เพียงคนเดียวนอกเหนือจาก เดอะวิชั่น และธอร์ ที่สามารถเคลื่อนย้ายมยอลเนียร์ (Mjolnir) ได้สำเร็จ ถึงแม้เป็นการทำให้ขยับเพียงเล็กน้อยก็ตาม

ภาพจาก Marvel.com

            จอส วีดอน อธิบายภารกิจของอัลตรอนว่า "อัลตรอนมองเห็นภาพรวม และตัดสินใจเปลี่ยนแปลงโดยใช้ความน่ากลัว และรุนแรง จุดประสงค์ทั้งหมดคือการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้ดีขึ้น แท้จริงแล้วเขาอยากช่วยพวกเรา"

Avengers : Age of Ultron
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Avengers

          ย้ำกันอีกครั้งว่า Avengers : Age of Ultron รอคุณพิสูจน์ความตื่นตาแล้วทุกโรงภาพยนตร์ ใครที่รู้ตัวว่าเป็นแฟนคลับของเหล่าฮีโร่ทั้งหลายห้ามพลาดเป็นอันขาดหากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ