ออนไลน์ 760  คน     ค้นหาด่วน:  

วิธีคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย

วิธีคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย
อัพเดท : 03 พฤษภาคม 2558,09:44
อ่าน : 4,653
หมวดหมู่ : ความรู้เรื่องเซ็กส์ เพศศึกษา

3 สิ่งที่น่ากลัวที่สุดในโลกคือหัวล้านก่อนแก่ แมลงสาบ และท้องโดยไม่ได้ตั้งใจ มนุษย์รับรู้ถึงสิ่งเหล่านี้ตั้งแต่ยุคสมัยโบราณ และพยายามเท่าที่จะทำได้ที่จะไม่ให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในชีวิต

ผลสำรวจใหม่จากศูนย์สูติศาสตร์และนรีเวชศาสตร์ของสิงคโปร์ และ Bayer Schering Pharma บริษัทยายักษ์ใหญ่ของโลก พบว่า 1 ใน 4 ของผู้หญิงทั่วโลกที่เริ่มมีเพศสัมพันธ์แล้วและอายุน้อยกว่า 35 ปีแต่ยังไม่พร้อมมีบุตร เลี่ยงที่จะใช้ยาและอุปกรณ์คุมกำเนิดทุกชนิด และ 81% ของผู้หญิงที่เริ่มคุมกำเนิดจะบอกให้คู่นอนใช้ถุงยาง ขณะที่อีก 14% ใช้วิธีหลั่งภายนอก มีเพียง 11%ที่ใช้ยาคุมกำเนิดอย่างเป็นเรื่องเป็นราว แม้จะมีผลงานวิจัยยืนยันว่าวิธีนี้น่าเชื่อถือมากกว่าวิธีอื่นมาก

แต่ไม่มีผลงานวิจัยใดที่จะสำรวจการคุมกำเนิดของผู้ชาย theAsianParent ของเราไม่เชื่อว่าการคุมกำเนิดจะต้องมีแค่ผู้หญิงฝ่ายเดียวที่จะต้องแบกรับ ไว้ ดังนั้นเราจึงแนะนำวิธีคุมกำเนิดสำหรับท่านชายเอาไว้มากมายให้เลือกปฏิบัติ กัน

ถุงยางสำหรับผู้ชาย

คืออะไร?

ถุงยางเป็นอุปกรณ์คุมกำเนิดยอดนิยมที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในหมู่ผู้ชาย ทั่วไป เพราะใช้ง่ายและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป หรือแม้กระทั่งร้านโชห่วยข้างบ้าน

หากใช้ถุงยางอย่างถูกวิธี นอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจแล้ว ยังช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อีกด้วย ขอแนะนำให้ใช้ถุงยางกับคู่นอนคนใหม่ โดยเฉพาะกับคนที่มีคู่นอนหลายคน หรือไม่แน่ใจในประวัติสุขภาพของคู่นอนคนนั้น ๆ

ประสิทธิภาพล่ะ?

75-90% ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้ให้ถูกต้อง

ยาฆ่าอสุจิ

คืออะไร?

ยาฆ่าอสุจิเป็นสารเคมีที่จะทำลายสเปิร์ม มาในรูปแบบครีม เยลลี่ โฟมทาช่องคลอด หรือสเปรย์กระป๋อง

เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่ดี ยาฆ่าอสุจิต้องใช้ทาที่ปากช่องคลอดก่อนที่จะเริ่มมีเพศสัมพันธ์สักครู่

ประสิทธิภาพล่ะ?

70% เมื่อใช้เดี่ยว ๆ แต่จะเพิ่มเป็น 95% เมื่อใช้ร่วมกับถุงยาง

หลั่งภายนอกช่องคลอด

คืออะไร?

วิธีนี้กระทำโดยผู้ชายที่จะต้องรีบดึงเจ้าหนูออกมาจากตัวผู้หญิงก่อนที่ จะปล่อยอสุจิออกมาข้างนอก แต่วิธีนี้มักเกิดข้อผิดพลาดเพราะผู้ชายอาจจะเผลอปล่อยอสุจิออกมาก่อนเล็ก น้อย และวิธีนี้อาจก่อให้เกิดปัญหาไม่ถึงจุดสุดยอดในอนาคต

ประสิทธิภาพล่ะ?

น้อยกว่า 80%

ทำหมันชาย

คืออะไร?

การทำหมันด้วยวิธีนี้จะเป็นการตัดและผูกท่อนำอสุจิ เมื่อผู้ชายจะหลั่งน้ำออกมา จะไม่มีสเปิร์มออกมาด้วย วิธีนี้ทำกันได้ง่าย ๆ ตามสถานพยาบาลทั่วไป แม้จะมีผลทำให้ผู้หญิงไม่ตั้งครรภ์ แต่อารมณ์ทางเพศยังอยู่ครบเหมือนเดิม รวมถึงสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย และใช้เวลาผ่าตัดเพียง 15 นาที

อย่างไรก็ดี วิธีนี้เป็นการทำหมันถาวร และเหมาะสำหรับผู้ชายที่ไม่ต้องการมีลูกอีกแล้ว แม้ว่าจะมีโอกาสที่จะผ่าตัดแก้ไขให้กลับมาเป็นปกติ แต่ขั้นตอนต่าง ๆ จะยุ่งยากมาก และมีโอกาสที่กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ยากมาก

ประสิทธิภาพล่ะ?

เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด มากกว่า 99%

เขียนโดย theAsianparent Editorial Team

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://th.theasianparent.com/
หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ