ออนไลน์ 1,795  คน     ค้นหาด่วน:  

ดูละครหนีก็ล่า ซ่าก็รักย้อนหลัง

ดูละครหนีก็ล่า ซ่าก็รักย้อนหลัง
อัพเดท : 01 มิถุนายน 2557,21:15
อ่าน : 13,940
หมวดหมู่ : ดูละครย้อนหลัง


       
       บทประพันธ์ : นอร์แมน วีรธรรม
       บทโทรทัศน์ : นอร์แมน วีรธรรม
       กำกับการแสดง : ปรัชญา ลำพองชาติ
       แนวละคร : โรแมนติก แอ็กชั่น คอเมดี้
       ผลิต : บ. กันตนา โดย : จิตรลดา กัลย์จาฤก
       ออกอากาศ : ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สี
       ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่ม อาทิตย์ที่ 1 มิ.ย. พ.ศ. 2557
       จำนวนตอนออกอากาศ : 14/+
       
       วิน หนุ่มมีหลักการ สไตล์ สบายๆ หลังจากที่อยู่กับแม่ที่สหรัฐอเมริกามานานในที่สุดก็กลับไปอยู่ที่เมืองไทย พ่อและน้องสาวก็ต่างดีใจที่วินกลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นชีวิตใหม่ของวินในเมืองไทยและเป็นจุดเริ่มต้นของ เรื่อง วินได้เข้าไปทำงานที่บริษัทงานโฆษณา เป็นครีเอทีฟตามที่เขาได้เรียนมา แต่ด้วยความเป็นคนตรงไปตรงมาติดนิสัยฝรั่ง จึงทำให้เจ้านายหมั่นไส้และเขาไล่ออก
       
       เอ หญิงสาวน่าตาสวย น่ารัก เป็นลูกสาวคนเดียวของนักธุรกิจใหญ่ชื่อนายประสิทธิ์ร่ำรวยทำแต่งานไม่มีเวลา ให้ครอบครัวอีกทั้งเจ้าชู้ ส่วนแม่คุณหญิงอัญชลีไม่พอใจประสิทธิ์ก็เลยหาทางออกด้วยการออกงานสังคมตลอด เวลา ทำให้เอโตมาอย่างขาดความอบอุ่น ดื้อรั้น ฟุ่มเฟือย นายประสิทธิ์ตัดความรำคาญส่งเอไปเรียนเมืองนอก แต่คาดไม่ถึงเอเรียนจบกลับมาจนได้ พอเอกลับมาพบว่านายประสิทธ์มีภรรยาน้อยชื่อแซนดี้ กว่าเอไม่กี่ปีทำให้เอยิ่งโกรธและทำตัวดื้อใช้เงินฟุ่มเฟือยหนักมากขึ้น เอมีแฟนชื่อพอลเป็นนักเรียนจบนอกไฮโซ แต่พอลเป็นคนฉาบฉวยเรียนไปตามเทรน ชอบเที่ยว ชอบคลุกคลีกับวงการบันเทิง ที่คบเอเพราะเอเป็นลูกนายประสิทธิ์นักธุรกิจใหญ่ไม่ได้จริงใจมากมาย เจ้าชู้ เอทะเลาะกับนายประสิทธิ์และแซนดี้จึงออกจากบ้านและโทรหาพอลแต่พอลไม่อยู่ โทรหาเพื่อนกลุ่มไฮโซก็ไม่มีใครว่างทำให้ยิ่งเสียอารมณ์และขับรถไปตามทาง เรื่อยเปื่อย
       
       โจเพื่อนรักที่โตด้วยกันมากับวินเรียนเมืองนอกและพักอยู่ด้วยกันกับ วิน พอเรียนจบกลับก็กลับไปเมืองไทยและเป็นเจ้าของผับที่มีชื่อเสียงติดอันดับนัก เที่ยว โจต้องการให้วินช่วยทำโปรโมชั่นให้วินจึงแวะมาหาโจระหว่างนั่งดื่มรอโจอยู่ ขณะที่เอกำลังขับรถระงับอารมณ์อยู่บังเอิญปวดท้องฉี่ เลยเลี้ยวรถเข้าไปในผับของโจ เอเดินเข้าเขาไปสั่งเครื่องดื่มที่บาร์แล้วเดินไปเข้าห้องน้ำ ครู่หนึ่งเอก็ออกมานั่งดื่มใกล้ๆวิน เวลาผ่านไปครู่หนึ่งเอเริ่มออกอาการตึงๆ วินสังเกตอยู่แบบเงียบๆ ผู้คนเริ่มทยอยกันเข้ามามีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่งคุยกันเสียงดัง และถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน
       
       นายสุชาติ ลูกชายนักธุรกิจใหญ่ติดอันดับของเมืองไทย นั่งอยู่ที่โต๊ะห่างออกไปที่มองเอตั้งแต่เดินเข้ามาในผับ พอได้จังหวะก็เดินเข้าไปจีบเอ เอเฉยไม่สนใจแต่นายสุชาติก็ไม่ถอยพยายามชวนคุย วินเห็นเออยู่ในสถานการไม่ดี จึงแกล้งเดินผ่านเอและกลุ่มของนายสุชาติเพื่อสังเกตการณ์ทำทีเป็นเดินไปเข้า ห้องน้ำ
       
       นายสมภพ ลูกชายเจ้าของนักธุรกิจคู่แข่งของนายสุชาติพาลูกน้องเข้ามาเที่ยวพอดี เห็นนายสุชาติก็เขม่นใส่ เพราะนายสุชาติเพิ่งประมูลได้งานใหญ่ชนะบริษัทของตนไป ส่วนเอที่เริ่มเมาแล้วก็รำคาญ นายสุชาติ จึงบอกว่ามากับแฟนเส้นใหญ่มีระดับให้นายสุชาติรีบถอยไปก่อนที่จะเจอดี นายสุชาติหมั่นไส้ถามว่า แฟนเอเป็นใครใหญ่แค่ไหน วินเดินกลับจากห้องน้ำผ่านพอดีเอเข้าไปคว้าแขนแล้วบอกว่านี่ไงแฟนฉันนาย สุชาติหมั่นไส้ชกหน้าวิน ทำให้เกิดการสู้กันชุลมุล นายสมภพเห็นเหตุการณ์ ได้โอกาสเข้ามาชกนายสุชาติ แต่ถูกนายสุชาติชกโครมคว่ำไป ด้วยความโมโหนายสมภพกระชากปืนออกมาแล้วยิงนายสุชาติทรุด เซไปคว้าวิน วินเห็นว่านายสมภพเป็นคนยิง นายสมภพเล็งปืนไปที่วินเพื่อจะยิงปิดปาก แต่มีคนวิ่งมากระแทกปืนนายสมภพหลุดจากมือ ไปอยู่ตรงหน้าเอพอดีเอที่เมาอยู่ก็หยิบปืนขึ้นมาเล็งกราดไปทั่วทุกคนต่างแตก ตื่น วินได้โอกาสรีบพาเอหนีออกมาที่รถ พวกนายสมภพรีบตามออกมาเพื่อที่จะแย่งปืนคืนจากเอและ ปิดปากทั้งสองคน แต่ช้าไปวินพาเอขับรถหนีออกไปซะก่อน วินขับรถวนไปมาเพื่อป้องกันคนติดตามจนคิดไม่ออกว่าจะพาไปไหนก็เลยพาเอไปที่ บ้านและอุ้มเอที่หลับแบบไม่ได้สติเข้าไปในบ้านและให้แนน น้องสาวช่วยจัดการเช็ดตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เรียบร้อย ส่วนวินก็เอาปืนเก็บซ่อนไว้เพราะรู้ว่าเป็นหลักฐานสำคัญที่จะมัดตัวนายสมภพ ได้ เพื่อเป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง
       
       เช้ารุ่งขึ้นแนนพาพ่อไปหาหมอที่ตอนนี้ป่วยเป็นโรคหัวใจแต่เช้า เอตื่นขึ้นมาเห็นว่าตัวเองอยู่ในห้องผู้ชาย แถมเสื้อผ้าก็ถูกเปลี่ยนตกใจ พอเดินออกมาข้างนอกเห็นวินถอดเสื้อนอนอยู่ตรงโซฟาก็เอะอะโวยวายวินสะดุ้ง ตื่นมือไปถูกรีโมททีวีทำให้ทีวีเปิดขึ้นมา ปรากฏว่าเป็นข่าวนายสุชาติที่ถูกยิงแหล่งข่าวรายงานว่าได้รูปคนที่ยิงมาจาก นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่ถ่ายไว้ หน้าจอขึ้นรูปของเอกำลังถือปืนอยู่ในผับมีวินยืนอยู่ข้างๆทั้งสองถูกกล่าว หน้าว่าเป็นมือปืนสังหารนายสุชาติลูกชายนักธุรกิจใหญ่ตาย ข่าวนี้ทำให้เอกับวิน มีคนตามล่าถึงสามกลุ่มคือกลุ่มนายสมภพที่รู้ว่าวินเห็นหน้าตนแถมยังได้ปืน ที่เป็นอาวุธตนไว้เป็นหลักฐานและกลุ่มนายวิเชียรพ่อของนายสุชาติที่ต้องการ แก้แค้นให้ลูกชายด้วยเงินสินบนนำจับสามล้านบาทและกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ วินจะพาเไปหาตำรวจเพื่อชี้แจ้งข้อเท็จจริงแต่เอไม่สนใจจะกลับบ้านท่าเดียวใน ขณะที่เถียงกันพอลแฟนเอ กำลังแคสติ้งงานโฆษณาอยู่เห็นข่าวทางทีวีก็รีบโทรหาเอ เอรับโทรศัพท์แล้วบอกให้พอลมารับแต่วินแย่งโทรศัพท์มาได้กดวางสาย วินยืนยันว่าเอจะต้องไปพบตำรวจเคลียร์เรื่องทุกอย่างก่อนเอไม่ยอมแถมจะเดิน ออกจากบ้าน วินคว้าตัวไว้เอไม่ยอมจะไปให้ได้ในที่สุดวินก็ขังเอไว้ในห้องนอนของเอ อาละวาดหนักพอลตกใจทำอะไรไม่ถูก แต่ผู้จัดการโมเดลลิ่งที่ดูแลพอลอยู่ให้คำแนะนำว่าควรจะใช้เหตุการณ์ของ เอสร้างกระแสให้กับตัวเองพอลเห็นด้วยเพราะอยากดัง
       
       พ่อและแนนกลับมาจากโรงพยาบาลพอรู้เรื่องก็รีบบอกให้ปล่อยเอไปก่อนที่ จะเดือดร้อนกันหมดวินไม่ยอมและอธิบายว่าถ้าปล่อยเอไปเอต้องถูกฆาตกรตัวจริง ตามฆ่าปิดปากและเขาก็ต้องเป็นผู้รับเคราะห์ติดคุกมีทางเดียวคือต้องไป เคลียร์กับตำรวจก่อน สุดท้ายพ่อและแนนต่างก็เห็นด้วยวินพยายามอธิบายเรื่องให้เอเข้าใจ แต่เพราะเอไม่เคยไว้ใจใคร เนื่องจากคนที่คบด้วยส่วนใหญ่ก็หวังผลประโยชน์จากเอทั้งนั้น อีกอย่างเอคิดว่ายังไงนายประสิทธ์ก็ต้องแก้ไขเรื่องทุกอย่างได้อยู่แล้ว จึงไม่สนใจคำพูดของวินแถมยังขู่วินว่าจะให้นายประสิทธิ์ผู้เป็นพ่อฟ้องวิน และจับวินเข้าคุกในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว วินกับพ่อและแนนฟังแล้วรู้สึกว่าไม่มีทางเลือกจึงต้องขังเอไว้ก่อน โจเพื่อนวินเจ้าของผับโทรมาบอกวินให้ซ่อนตัวให้ดี เพราะตำรวจมาซักถามเกี่ยวกับวินและเอ วินจึงบอกโจเรื่องบาร์เทนเดอร์ใส่ยาในแก้วของเอให้โจคอยดูพฤติกรรมไว้
       
       เวลาผ่านไป เอเริ่มผ่อนคลายเพราะคุยกับแนนจนถูกคอเพราะเป็นผู้หญิงด้วยกันเริ่มฟัง เหตุผลและเข้าใจเหตุการณ์มากขึ้น จึงยอมร่วมมือกับวิน ทีวีออนแอร์พอลถูกนักข่าวสัมภาษเรื่องเอ พอลให้ข่าวว่าเป็นแฟนเอทุกคนกำลังเป็นห่วงเอและขอให้เอเข้ามอบตัวเอเห็นข่าว รู้ว่าเรื่องชักบานปลายในที่สุดก็ตกลงที่จะให้วินพาไปพบตำรวจ แต่ขอโทรหานายประสิทธิ์ก่อนเพื่อหาทนายเตรียมไว้ต่อสู้คดีนายประสิทธิ์พอได้ ยินเสียงเอแทนที่จะเป็นห่วงกลับด่าว่าเอสร้างความเดือดร้อนจนเป็นข่าวทำให้ เสียชื่อเสียง จะส่งกลับไปอยู่เมืองนอกเอโมโหแกล้งบอกว่าตัวเองถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ห้า ล้านบาทแล้ววางหู วินตกใจกลายเป็นซวยหนักเข้าไปอีกแต่ก็ต้องปล่อยเลยตามเลย วันต่อมาวินออกไปโทรศัพท์ที่ตู้สารธารณะเพื่อนัดหมายเอาเงินห้าล้านจากนาย ประสิทธิ์ตามที่เอสั่งบังเอิญเพื่อนของพ่อวิน ชื่อนายเอกชัย ชอบเล่นการพนัน ชอบมายืมเงินพ่อวินบ่อยๆ วันนี้มายืมเงินพ่อวินที่บ้านและได้พบกับเอความที่มีนิสัยสอดรู้จึงถามว่าเอ เป็นใครพ่อวินตอบไม่ถูกเอเห็นพ่อวินอึกอักจึงบอกว่าเป็นแฟนของวิน เพื่อไม่ให้นายเอกชัยสงสัย แซนดี้เมียน้อยนายประสิทธิ์ที่อยู่ในเหตุการณ์ตอนที่เอโทรมารู้เรื่องเอถูก จับไปเรียกค่าไถ่แกล้งทำเป็นห่วงเอและแนะนำให้นายประสิทธิ์ส่งเงินห้าล้าน บาทให้คนร้ายเพื่อไถ่ตัวเอและห้ามไม่ให้นายประสิทธ์แจ้งตำรวจเพราะจะทำให้เอ ได้รับอันตรายนายประสิทธิหลงเชื่อว่าแซนดี้เป็นห่วงเอจริงๆ ก็เลยตกลงส่งเงินไปตามที่วินกำหนด แซนดี้รีบโทรไปบอกบอยแฟนของตน (ที่แซนดี้โกหกนายประสิทธิ์ไว้ว่าเป็นพี่ชาย) ให้บอยไปชิงเงินค่าไถ่มา เพื่อให้โจรเข้าใจผิดว่านายประสิทธิ์ตุกติกจะได้ฆ่าเอ ได้ทั้งเงินและกำจัดเอให้พ้นทางของตน
       
       วินสั่งให้คนของนายประสิทธิ์เอาเงินไปให้ที่โรงงานร้าง โดยให้เอาถุงเงินไปใส่ไว้ในถังขยะตามเวลาที่กำหนดแต่พอถึงเวลาบอยก็เข้าไป ขัดจังหวะชิงเงินมาได้และพยายามที่จะฆ่าวินกับเอตามแผน แต่โชคดีที่ทั้งสองหนีรอดมาได้ วินกลับมาถึงบ้านก็บ่นว่าเอทำให้เรื่องบานปลายเกือบเอาชีวิตไม่รอดแทนที่จะ ไปสารภาพกับตำรวจ เอไม่ยอมหาว่าวินใจเสาะ ต่างเถียงกันไม่หยุด เอโกรธนายประสิทธิ์คิดว่านายประสิทธิ์ ไม่ยอมเสียเงิน จึงวางแผนใหม่ให้วินส่งแหวนของตนเพื่อเป็นการขู่แล้วเรียกเงินเพิ่มเป็นสิบ ล้าน วินตกใจไม่ยอมทำตาม เอทำอ่อยหวานจนวินสงบลง เอพูดกล่อมวินว่าพอได้เงินแล้วจไปอธิบายเรื่องทุกอย่างกับวินให้ตำรวจฟัง ทันที นายประสิทธิ์ได้รับนิ้วปลอมของเอถึงกับตกใจเข้าโรงพยาบาลแซนดี้แอบอ่าน จดหมายเรียกเงินที่เอส่งมาคิดวางแผนให้บอยหาทางไปแย่งเงินมาอีก ในขณะเดียวกันมีข่าวของเอออกทีวี โดยมีนายวิเชียรพ่อนายสุชาติสั่งประกาศว่าจะให้รางวัลสำหรับคนที่จับตัวเอ กับวิน ที่ฆ่าลูกชายของตนได้ เป็นเงินห้าล้าน ทำให้มีคนคอยตามล่าหาเอกับวินมากขึ้น นายเอกชัยเพื่อนพ่อวินที่เล่นการพนันอยู่เห็นข่าวและรูปเอกับวินทางทีวีจำเอ ได้ จึงติดต่อไปยังนายวิเชียรพ่อของนายสุชาติเพื่อขอรางวัล นายวิเชียรส่งสมุนชื่ออ๊อดมาติดต่อกับนายเอกชัย และยืนยันว่าได้ตัวเอเมื่อไหร่ นายเอกชัยถึงจะได้เงินนายเอกชัยพาอ๊อดไปบ้านวินและซุ่มรออยู่หน้าบ้านวินและ เอกลับเข้ามาบ้านก็ถูกไอ้อ๊อดกับสมุนของมันรุมจับแต่ทั้งสองหนีรอดมาได้ วินกับเอต้องหนีไปพักที่โรงแรมที่โจรู้จักและจัดการทุกอย่างให้วินโทรกลับไป หาพ่อและแนนบอกว่าตนปลอดภัยเพื่อไม่ให้ทุกคนเป็นห่วง เอพาวินแอบไปหาคุณนายอัญชลีผู้เป็นแม่ที่คอนโดหรูฝ่ายนิติไม่ให้เข้าเพราะ คุณนายอัญชลีไม่อยู่ไปเที่ยวต่างประเทศอีกหนึ่งเดือนถึงจะกลับ เอโทรไปหาพอลเพื่อให้พอลช่วยจัดการจัดการเรื่องที่พักพอลจึงให้เอไปพบที่ บ้านพักของตนที่พัทยา แต่พอลมีแผนที่จะพาเอเข้ามอบตัวเพื่อสร้างกระแสให้กับตนเองทั้งหมดได้พบกัน พอลถามว่าวินเป็นใครเอเล่าให้ฟังว่าวินเป็นคนที่ช่วยเอไว้ในผับและติดร่างแห มาด้วยพอลพยายามให้เอเข้ามอบตัวแต่เอขอเวลาอีกสองอาทิตย์ทำธุระให้เสร็จก่อน พอลถามเรื่องธุระของเอ เอไม่ยอมบอก ทำให้พอลไม่พอใจ แต่เอให้สัญญาว่าครบสองอาทิตย์แล้วจะให้พอลพาไปมอบตัว พอลจึงพอใจและกลับไปในที่สุด
       
       วินกับเออยู่ด้วยกันที่บ้านพักของพอลเพื่อรอเวลาให้นายประสิทธิ์หาย ต่างคนต่างวางเชิง แต่เมื่อมีเวลาต่างฝ่ายต่างคุยเรื่องของตนให้ฟัง ต่างเริ่มเห็นใจกัน หนึ่งอาทิตย์ผ่านไปทั้งสองเริ่มสนิทกันโดยไม่รู้ตัว วินเปิดทีวี ฟังข่าว ก็พบว่า พอลกำลังให้สัมภาษนักข่าวว่าตอนนี้รู้ว่าเออยู่ที่ไหนและภายในหนึ่งอาทิตย์ จะพา เอเข้ามอบตัว เอฟังข่าวแล้วโกรธมากวินเห็นเออารมณ์เสียเลยชวนไปเดินเล่น ไปเจอชาวประมงกำลังจะออกเรือทั้งสองนั่งเรือออกไปกับชาวประมงทำให้ทั้งคู่ ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น นายสมภพรู้ข่าวส่งคนไปติดตามพอล นายวิเชียรพ่อของนายสุชาติก็ส่งไอ้อ๊อดไปประกบ พอล เหมือนกันพอลชะล่าใจ แวะไปหาเอเพราะอยากให้เอคิดว่าตนเป็นห่วง พวกนายสมภพกับพวกไอ้อ๊อดตามพอลมาถึงบ้านพักแต่ไม่เจอ วินกับเอกลับมาเห็นคนอยู่หน้าบ้านเลยหนีวินพาเอไปหาโจที่ผับโจให้ความช่วย เหลือจัดที่อยู่แอบซ่อนอยู่ชั้นบนของผับเพราะคิดว่าตำรวจหรือคนอื่นๆคงคาด ไม่ถึงว่าโจจะกล้าให้วินกับเอพัก ทีวีออกข่าวเรื่องนายประสิทธิ์นักธุรกิจใหญ่ไม่สบายต้องเข้าโรงพยาบาลซ้ำอีก แต่แล้วก็มีข่าวของพอลให้สัมภาษว่าเลิกกันเอ เพราะเอไม่ยอมมอบตัวตามสัญญาที่ให้ไว้ ทำให้ตนต้องเสีย วินแสดงความเสียใจเรื่องที่พอลเลิกกับเอแต่เอกลับไม่สนใจเอบอกว่าไม่มีใคร สนใจตนจริงๆอยู่แล้ว พ่อก็มัวแต่หลงเมียใหม่พอลก็สนใจแต่เงินและชื่อเสียงของเอเท่านั้น ส่วนเพื่อนๆไฮโซของตนก็มีแต่ถลุงเงินพ่อแม่ที่คอรัปชั่นบ้านเมืองมาคบกัน ด้วยความฟุ้งเฟ้อเพื่อหาคอนเนคชั่นไม่ได้จริงใจทำให้วินเกิดความเห็นใจอยาก จะปกป้อง ติดอยู่ที่ว่า ตนได้เคยตั้งใจไว้ว่าจะไม่สนใจและชอบลูกหลานคนรวยที่โกงชาวบ้านอย่างนาย ประสิทธิ์ซึ่งก็แปลว่าทำให้วินต้องต่อสู้กับความรู้สึกที่ค้านต่ออุดมการณ์ ของตัวเองอยู่ตลอดเวลา เช้าวันรุ่งขึ้นมีข่าวเรื่องนายวิเชียรให้รางวัลนำจับเออีกครั้ง นายวิเชียรกัดไม่ปล่อยในขณะเดียวกันก็มีข่าวธุรกิจการสร้างศูนย์การค้าใหญ่ และผู้ที่ได้รับการประมูลให้ก่อสร้างคือบริษัทที่มีนายสมภพนักธุรกิจหนุ่มไฟ แรงเป็นผู้บริหารอยู่ วินเห็นรูปนายสมภพก็จำได้ว่านายสมภพคือคนที่ยิงนายสุชาติ วินจึงคิดว่าจะหาทางเข้าไปหานายวิเชียรแทนที่จะไปหาตำรวจเพื่อบอกความจริง ส่วนนายสมภพคอยติดตามข่าวเรื่องที่นายวิเชียรส่งคนตามล่าวินกับเออยู่ตลอด ทุกระยะจึงส่งคนมาประกบคอยติดตามไอ้อ๊อดเพื่อรอโอกาสหากไอ้อ๊อดพบเอกับวิ นเมื่อไหร่ก็จะปิดปากวินกับเอซะก่อนที่นายวิเชียรจะรู้ความจริงในที่สุดนาย สมภพยัดเงินไอ้อ๊อดให้ร่วมมือเก็บวินกับเอไอ้อ๊อดรีบตกลง เพราะงานนี้ได้สองต่อไอ้อ๊อดรู้อยู่แล้วว่าเอเป็นลูกสาวนายประสิทธิ์ จึงส่งคนไปดักรอซุ่มที่โรงพยาบาลคอยดูเอ
       
       วินให้โจช่วยจัดหารถให้เป็นรถเช่าเก่าๆทั้งสองปลอมตัวเป็นนักข่าวที่ จะเข้าไปทำข่าวของนายประสิทธิ์ บังเอิญได้เห็นบอยกับแซนดี้เมียน้อยของนายประสิทธิ์ แอบลงมาคุยกันข้างล่างทั้งสองจำบอยได้ว่าเป็นคนที่พยายามจะฆ่าตนและชิงเงิน ค่าไถ่ของนายประสิทธิ์ วินกับเอจึงตามไปดูและถ่ายรูปพฤติกรรมของคนทั้งสองที่แอบกุ๊กกิ๊กกันในรถไว้ ได้ และยังได้ยินบอยคุยโม้ว่าเงินห้าล้านยังอยู่ที่คอนโดเรียบร้อยดีเอจึงรู้ว่า นายประสิทธิ์ไม่ได้ทรยศ แต่เป็นเพราะบอยและแซนดี้วางแผน
       
       วินกับเอจึงหาทางคิดที่จะเปิดโปงสองคนนี้เพื่อให้นายประสิทธิ์ตา สว่าง จึงดำเนินการตามแผนเรียกค่าไถ่ต่อไปเพื่อล่อให้บอยมาติดกับทั้งสองรีบกลับมา ที่โรงพยาบาลและเข้าไปในห้องของนายประสิทธิ์ แต่นายประสิทธิ์หลับอยู่วินและเอจึงเขียนใส่กระดาษให้นายประสิทธิ์จัดเงิน สิบล้านไว้แลกตัวเอและสั่งให้รอจนกว่าจะได้รับการติดต่อมา พวกไอ้อ๊อดเห็นวินพอดีก็เลยตามล่าแต่ทั้งสองขับรถหนีไปได้นายประสิทธิ์ตื่น มาเห็นจดหมายจึงจัดการเงินเตรียมไว้ แซนดี้รู้เรื่องพยายามติดต่อบอยแต่ติดต่อไม่ได้ แซนดี้คิดไม่ออกเลยเปลี่ยนแผนแจ้งตำรวจเพื่อที่จะให้คนร้ายรู้ข่าวและฆ่าเอ ตำรวจจึงมาที่โรงพยาบาลนายประสิทธิ์โกรธแซนดี้มากแลไล่ตำรวจกลับไป แต่นักข่าวรู้เรื่องข่าวกระจายไปทั่วว่าเอถูกโจรจับไปเรียกค่าไถ่สิบล้านบาท ตำรวจกลับไปแต่ก็ให้สายคอยประกบ วินโทรไปหานายวิเชียรพ่อของนายสุชาติผู้ตายและบอกว่านายสมภพเป็นคนยิงมีปืน หลักฐานพร้อมนายวิเชียรส่งไอ้อ๊อดไปหาวินไอ้อ๊อดพาพวกมาพบวินกับเอ แต่แทนที่จะพาไปหานายวิเชียรกลับแจ้งนายสมภพเพื่อยืนยันขอรับเงินนายสมภพ สั่งให้ฆ่าวินกับเอก่อนแล้วจะจ่ายเงินให้ เอได้ยินรีบบอกไอ้อ๊อดว่าตนมีเงินสิบล้านอยู่ ในมือ แต่จะต้องปล่อยตนกับวินไป ไอ้อ๊อดไม่เชื่อวินรีบเสริมและบอกว่าเงินสิบล้านเป็นเงินที่ตนกับเอวางแผน กันเรียกค่าไถ่จากนายประสิทธิ์ไอ้อ๊อดเชื่อเพราะได้ยินจากข่าวซึ่งดังไปทั่ว ไอ้อ๊อดตกลง ทั้งหมดไปยังจุดนัดหมาย วินจอดรถของตนตามแผนรอคนของนายประสิทธิ์เอาเงินมาให้ตามนัดคนของนาย ประสิทธิ์มาถึงจอดรถแล้วเปิดฝาท้ายโยนเงินเข้าไปตามคำสั่งไอ้อ๊อดคุมตัววิ นกับเอพาเดินไปที่ท้ายรถเพื่อเอาเงิน แต่ไอ้บอยก็ฟื้นมันเห็นถุงเงินทับตัวมันอยู่เปิดดูเห็นเงินอยู่ในถุง พอดีวินเปิดท้ายรถพวกไอ้อ๊อดเอาปืนจ่อไอ้บอยไว้แล้วให้ลูกน้องมันยึดถุงเงิน มาจากบอย แต่แล้วตำรวจก็แห่มา เกิดการ ยิงต่อสู้ทุกคนหลบกระสุนกันวุ่นวายตำรวจเข้าจับพวกมันไว้ได้
       
       สุดท้ายทุกอย่างก็กระจ่าง ไอ้อ๊อดสารภาพว่านายสมภพได้ว่าจ้างให้ฆ่าเอกับวินเพื่อปิดปากและโยนความผิด เรื่องยิงนายสุชาติให้ทั้งสองคนโดยมีปืนที่ได้มาจากวินเป็นหลักฐาน เอสารภาพว่าบังคับขู่เข็นให้ วินเรียกค่าไถ่จากนายประสิทธิ์พ่อของตนเพราะโกรธที่พ่อตนไม่ยอมรับฟังไอ้บอย สารภาพว่าไปชิงเงินห้าล้านมา เพราะคิดว่าจะทำให้โจรฆ่าเอ เพื่อให้พ้นทางของแซนดี้ตำรวจจับนายสมภพกับไอ้อ๊อดเข้าคุกบอยกับแซนดี้ก็ถูก จับเข้าคุกฐานสมคบพยายามฆ่าเอและยักยอกเงิน ส่วนเอรอดเพราะเรื่องค่าไถ่เป็นเรื่องระหว่างพ่อกับลูก อีกทั้งนายประสิทธิ์ไม่ได้แจ้งตำรวจ ที่ตำรวจมาเกี่ยวเพราะแซนดี้มีแผนร้ายเพื่อให้โจรฆ่าเอโชคดีที่งานนี้ไม่มี โจรจริงๆนายประสิทธิ์เปลี่ยนนิสัยดีขึ้นตามใจเอทุกอย่าง แม่เอกลับมาอยู่บ้านตามเดิมเลิกงานกุศลจอมปลอม คุณพ่อวินได้รับการผ่าตัดแนนเรียนจบได้แสดงละครเวทีสมใจโจสารภาพว่าชอบแนนวิ น สนับสนุนเต็มที่แต่ให้ไปจีบแนนเอาเอง เอกับวินต่างรู้ตัวว่ามีใจต่อกันและเข้าใจกันในที่สุด


หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ